Home / Kinh nghiệm diệt côn trùng / Quy trình phun muỗi hiệu quả và thân thiện với môi trường

Quy trình phun muỗi hiệu quả và thân thiện với môi trường

Về hiệu quả của việc phun thuốc diệt muỗi thì không phải bàn cãi nữa đúng không nào? Tuy nhiên nhiều người đang e dè vì sợ ảnh hưởng tới sức khỏe và môi trường. Hôm nay thuocdietcontrung.info sẽ giới thiệu tới bạn đọc quy trình phun thuốc muỗi vừa hiệu quả lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người và môi trường sống.

Phương pháp diệt muỗi hiệu quả

Để tiêu diệt muỗi có rất nhiều cách khác nhau, có thể là sử dụng những cách diệt muỗi dân gian, dùng máy diệt muỗi, vợt điện,… nhưng phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất thì phải kể đến phun thuốc muỗi. Tuy nhiên, điều quan trọng của phương pháp này chính là phải sử dụng thiết bị phun thuốc chuyên dụng, loại hóa chất phải chuẩn, an toàn với sức khỏe và môi trường, thuốc phải có thành phần keo tự kết dính trong thuốc và là loại tồn lưu, thuốc phải phù hợp với khí hậu của vùng đó bởi thuốc nhập khẩu về Việt Nam được nhập từ nhiều nước khác nhau. Khí hậu ở nước sản xuất thuốc khác với khí hậu nước ta vì thế vấn đề này rất quan trọng, không phải cứ mua về phun là có hiệu quả. Bên cạnh đó cách phun cũng là yếu tố quan trọng đến hiệu quả của việc phun, cần phun đúng nơi, đúng kỹ thuật.

Quy trình phun thuốc muỗi:

Trước khi phun thuốc cần dọn dẹp, che đậy các vật dụng cần thiết như bát đũa, thức ăn, nước uống, dụng cụ nấu ăn, khăn mặt, đồ chơi trẻ em,… Còn các vật dụng khác như chăn màn, quần áo thì không cần che phủ, nếu bạn cẩn thận có thể để các đồ dùng lên giường và che phủ bằng chính ga giường hoặc chiếu. Sau khi chuẩn bị xong những điều này có thể tiến hành phun thuốc. Trong quá trình phun nên phun vào tường nhà là chủ yếu, phun vào gầm tủ, khe tủ, gầm bàn, cầu thang và những khu vực tối mà muỗi hay trú ngụ.

Hóa chất sử dụng

Sử dụng các loại thuốc chuyên dụng, được bộ Y Tế cấp phép lưu hành và sử dụng trong việc phòng chống muỗi, nếu mua thuốc loại còn lưu trên bề mặt phun thì không cần đóng cửa vài tiếng làm gì, chỉ cần trong khi phun đóng cửa để phun hết bề mặt cửa, phun xong thì mở cửa ra cho không khí lưu thông và khoảng 30 phút sau là sinh hoạt bình thường được. Không nên mua loại thuốc mà người bán bảo phải đóng cửa nhé, bởi loại này tồn lưu trong không khí nên rất độc hại, không nên dùng. Một số loại có thể tham khảo như:

– Map Permethrin 50EC (Hockley International – Anh).

– Perme UK 50EC (Hand Associates – Anh).

– Icon 2,5CS (Syngenta – Bỉ).

– Fendona 10SC (Basf – Đức hoặc Italia).

Dụng cụ sử dụng:

– Bình phun áp lực Semco (Nhật Bản).

– Máy phun ULV (phun sương) SS20EU (Hàn Quốc) hoặc Dynafog (Hoa Kỳ).

– Máy phun áp lực Robin 5.0 (Nhật Bản).

– Máy phun thuốc mù nhiệt (xông khói) SS150F (Hàn Quốc).

Các bước tiến hành:

B1: che phủ đồ đạc trước khi phun

B2: Dùng bình phun áp lực để phun tồn lưu bên trong và bên ngoài nhà, phun lên bề mặt tường, gầm giường, gầm bàn ghế, nhà vệ sinh, cống rãnh,… Thuốc có tác dụng diệt côn trùng khi chúng hít trực tiếp với thuốc và đưa hóa chất vào đường tiêu hóa.

B3: Vệ sinh, lau các vết bẩn nếu có, tuyệt đối không đổ thuốc xuống các đường cống, sông ngòi,…

Chế độ bảo hành

– Thời hạn bảo hành chung tối thiểu là 3 tháng kể từ ngày phun, trong một số trường hợp đặc biệt như nhà sạch, kín trên tầng cao thì thời hạn có thể nâng lên 4-5 tháng.

– Trong thời gian còn bảo hành, nếu có những dấu hiệu chứng tỏ côn trùng không chết khi hít phải thuốc thì hãy liên hệ với bên cung cấp dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà để họ tìm hiểu nguyên nhân và có biện pháp xử lý kịp thời.

Trên đây là quy trình phun thuốc muỗi và côn trùng thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe mọi người, bạn có thể tự làm hoặc thuê dịch vụ từ những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ kiểm soát côn trùng nhé!

Check Also

Triệu chứng và cách điều trị bệnh sốt rét tại nhà

Triệu chứng bệnh sốt rét Sau khi bị muỗi nhiễm bệnh đốt khoảng 7 đến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *