Home / Kinh nghiệm diệt côn trùng / Đuổi và diệt kiến không cần thuốc

Đuổi và diệt kiến không cần thuốc

Kiến là một họ côn trùng thuộc lớp sâu bọ với tính xã hội cao, sống thành tập đoàn lớn với số lượng cá thể lên tới hàng triệu con. Nhiều tập đoàn còn có thể lan tràn trên khu vực đất rộng hình thành nên các siêu tập đoàn.

Tác hại của kiến

Mặc dù không gây hại tới tính mạng con người nhưng gây phiền nhiễu trong và xung quanh nhà, bên cạnh đó một số loài kiến tiêm chích nọc độc khi chúng cắn, gây ra dị ứng nghiêm trọng ở người.

Kiến có thể gây ảnh hưởng sức khỏe con người do chúng mang trên mình những tác nhân gây bệnh tiêu chảy, đậu mùa và nhiều vi khuẩn gây bệnh khác, kể cả ngộ độc thức ăn. Bởi vậy chúng ta cần đề phòng những tác hại do loài côn trùng này gây ra bằng cách đuổi và diệt chúng ra khỏi ngôi nhà chúng ta.

Cách đuổi và diệt kiến tận gốc

  • Để đuổi kiến bạn có thể rắc bột phấn ở đường đi của chúng hay rắc vào trong tổ, chúng sẽ tự động bỏ đi hết vì chúng rất ghét mùi canxi, tương tự bạn có thể quét vôi hay bôi phấn cũng có kết quả như trên

  • Trong vỏ trứng chứa nhiều canxi, vì thế bạn có thể dùng nguyên liệu này để xua đuổi chúng, bạn có thể làm như sau: sao khô rồi giã thật nhỏ vỏ trứng và rắc vào các góc nhà, đảm bảo không còn bóng dáng kiến trong ngôi nhà bạn.
  • Tỏi là gia vị quen thuộc trong gia đình, không chỉ giúp món ăn ngon hơn mà còn có thể dùng tỏi để đuổi kiến. Hãy giã tỏi nhỏ rồi hòa tan cùng hàn the tán mịn, bạn sẽ được một loại dung dịch, sau đó xịt dung dịch này trên ổ và các đường đi của kiến sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ bởi mùi tỏi là khắc tinh của loài kiến, chỉ cần ngửi thấy là chúng phải vội vàng “khăn gói” ra đi.
  • Ngoài ra bạn có thể dùng dầu hỏa bôi vào góc nhà, tổ kiến, đường đi của chúng hoặc xay nhuyễn vỏ cam, vắt nước cốt rồi nhỏ vào tổ kiến cũng là mẹo hay để đuổi và diệt kiến.

Check Also

7 lưu ý cần nhớ khi dùng dịch vụ phun thuốc muỗi

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi đã và đang trở thành dịch vụ quen thuộc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *