Home / Kinh nghiệm diệt côn trùng / Diệt sạch kiến, muỗi, gián chỉ bằng 1 quả chanh

Diệt sạch kiến, muỗi, gián chỉ bằng 1 quả chanh

Kiến, muỗi, gián là những loại côn trùng thường gặp trong ngôi nhà bạn nhất, chúng không chỉ khiến bạn khó chịu mà còn có thể mang đến những căn bệnh ngộ độc, sốt rét, sốt xuất huyết,… cho bạn và gia đình. Vì thế việc phòng chống và tiêu diệt đám côn trùng này là vô cùng cần thiết.

Có rất nhiều cách để bạn thực hiện, tuy nhiên nếu bạn muốn tìm kiếm cách làm đơn giản và một mục tiêu trúng 3 đích thì hãy dùng chanh nhé, điểm chung của các loại côn trùng này là rất sợ mùi chanh, chỉ cần ngửi thấy mùi là chúng đã phải “cắp đuôi” cao chạy xa bay rồi. Cách làm như sau:

Đuổi muỗi

Để đuổi muỗi bay xa ngàn dặm bạn cần nguyên liệu là vài quả chanh cùng ít nụ hoa đinh hương khô (nếu chợ chỗ bạn không có thì hãy tìm đến các tiệm thuốc nam hoặc thuốc bắc để mua nhé). Trước hết bạn bổ chanh làm 2 theo chiều ngang rồi lấy một lượng hoa đinh hương cắm vào các tép nước của nửa quả chanh, làm y hệt với các quả còn lại.

Đuổi muỗi hiệu quả với chanh

Nếu ngôi nhà bạn rộng thì có thể làm thêm vài quả chanh nữa, tiếp đến bạn mang đi đặt ở các góc nhà, bàn ăn, phòng khách, WC,… hay những nơi chúng hay tới. Đảm bảo chỉ cần ở xa xa mà chúng ngửi thấy mùi chanh kết hợp với hoa đinh hương thì ngay lập tức “rời” khỏi nhà bạn. Với cách làm này bạn có thể để được 5-7 ngày, để tận dụng thì có thể vắt nước chanh để lau nhà.

Xem thêm: Dịch vụ phun thuốc

Đuổi kiến

Cũng như muỗi, các loại kiến đều sợ mùi chanh, vì thế bạn có thể vắt ít nước chanh lên tường, cửa sổ, các kẽ hở mà chúng hay qua lại, hoặc bạn có thể xắt ít vỏ chanh rồi rải quanh cửa ra vào, cửa sổ, đảm bảo khi kiến ngửi được mùi chanh sẽ không chịu nổi mà nhanh chóng rời đi. Ngoài ra bạn có thể xay nhuyễn vài quả chanh rồi hòa vào 2 lít nước để lau nhà, vừa sạch nhà mà các loại côn trùng cũng không còn dám mò tới. Vừa đơn giản mà rất an toàn, nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ.

Đuổi gián

Gián là loại côn trùng thường ẩn nấu trong tủ quần áo, kệ bếp nhà bạn, bạn có thể bị ngộ độc thức ăn khi ăn phải những thức ăn mà bị gián “mò” tới. Để đuổi gián bạn có thể dùng vỏ chanh phơi khô rồi đặt ở tủ bếp hay các góc mà gián hay tới.

Hoặc bạn cũng có thể đốt vỏ chanh khô, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên thơm dễ chịu và không còn thấy bóng dáng con gián nào.

 

Chanh không chỉ là một gia vị trong các món ăn mà chúng còn mang lại hiệu quả trên cả mong đợi khi dùng để đuổi các loại côn trùng muỗi, gián, kiến. Ngoài ra chanh còn nhiều công dụng hữu ích khác như: cọ sạch và khử mùi bồn rửa, khử trùng cho lò vì sóng, khử mùi cho thớt,…

Check Also

7 lưu ý cần nhớ khi dùng dịch vụ phun thuốc muỗi

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi đã và đang trở thành dịch vụ quen thuộc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *