Home / Kinh nghiệm diệt côn trùng / Diệt mối bằng dầu hỏa, hiệu quả ra sao?

Diệt mối bằng dầu hỏa, hiệu quả ra sao?

Từ xưa đến nay, phương pháp diệt mối bằng dầu hỏa vẫn được truyền tai nhau, được ứng dụng phổ biến trong dân gian, nhưng vẫn có rất nhiều người còn băn khoăn về hiệu quả thực sự của phương pháp này. Hôm nay cùng thuocdietcontrung.info tìm hiểu nhé!

diệt mối bằng dầu hỏa

Có cần thiết phải diệt mối không?

Không gây ra các căn bệnh như sốt xuất huyết, dịch hạch, làm da thịt mưng mủ, hoại tử như muỗi, chuột, kiến ba khoang, nhưng điều đó không có nghĩa là loài côn trùng này vô hại, mà thực tế cho thấy mối vô cùng nguy hại.

Về mặt sức khỏe

Những tiếng âm thanh do chúng phát ra khi đục khoét gỗ sẽ khiến chúng ta bị mất ngủ, mà tình trạng mất ngủ kéo dài sẽ dẫn đến sức khỏe và tinh thần không được đảm bảo.

Về kinh tế

Xenlulo là thức ăn yêu thích của mối, do đó quá trình thưởng thức món ngon của mối khiến các đồ nội thất từ gỗ bị hư hại. Điều này chưa là gì so với các công trình xây dựng có kết cấu chứa xenlulo hay giấy tờ quan trọng cũng có thể bị chúng tàn phá. Thiệt hại hàng năm do mối gây ra lên đến hàng ngàn tỉ đồng.

Do đó việc diệt mối là việc vô cùng quan trọng và cấp thiết.

Phương pháp diệt mối

Mối là loài côn trùng rất đặc biệt, mỗi cá thể rất nhỏ nhưng chúng không sống riêng lẻ và tập trung thành tập đoàn lớn, số lượng cá thể lên đến hàng triệu con, chính vì thế sức tàn phá vô cùng lớn. Tùy vào số lượng tổ mối mà có thể sử dụng phương pháp khác nhau. Nếu tổ mối lớn bạn có thể mua thuoc diet moi để tự diệt tại nhà hoặc thuê dịch vụ diệt mối bên ngoài. Còn số lượng mối ít và tình hình không quá nghiêm trọng thì bạn có thể áp dụng các phương pháp dân gian dưới đây.

  • Diệt mối bằng dầu hỏa

Khi phát hiện đồ gỗ bị mối tấn công, bạn có thể dùng chiếc khăn thấm dầu hỏa rồi miết đều lên bề mặt có lỗ đục của mối, sau đó bọc kín bằng màng ni lông. Mối sẽ bị hơi dầu hỏa làm chết ngạt. Đến đây nếu bạn thắc mắc diệt mối bằng dầu hỏa hiệu quả không thì có câu trả lời rồi nhé!

  • Bẫy mối bằng chậu nước

Đây cũng là cách diệt mối hiệu quả và lâu đời, cách thực hiện rất đơn giản, tất cả bạn cần chỉ là chuẩn bị chậu nước, đặt ở phòng, dưới 1 chiếc đèn, sau đó mở cửa nhà và tắt hết tất cả các thiết bị chiếu sáng khác. Ánh sáng phát ra từ chiếc đèn kia sẽ thu hút mối kéo đến giao phố, sau khi giao phối thì theo quy luật tự nhiên, chúng sẽ bị rụng cánh và rơi xuống chậu nước. Do loài côn trùng này không biết bơi nên chỉ một thời gian ngắn là chúng bị chết ngạt.

  • Xử lý tổ mối

Nếu tổ mối ở nền đất hay khu đất trống thì có thể đào xung quanh tổ, sau đó chất rơm và châm lửa đốt hoặc cũng có thể bơm nước liên tục để chúng chết ngạt. Với phương pháp này bạn vừa diệt được mối chúa, tiệt đường sinh sản của chúng.

Hãy subrise website chúng tôi ngay từ bây giờ để cập nhật thêm nhiều kinh nghiệm hay trong việc phòng chống và diệt côn trùng hiệu quả cũng như biết thêm nhiều sản phẩm thuốc diệt muỗi, kiến, gián,… tốt nhất trên thị trường bạn nhé!

Check Also

Triệu chứng và cách điều trị bệnh sốt rét tại nhà

Triệu chứng bệnh sốt rét Sau khi bị muỗi nhiễm bệnh đốt khoảng 7 đến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *