Home / Kinh nghiệm diệt côn trùng / Cách diệt lăng quăng, bọ gậy phòng bệnh hiệu quả với Abate 1SG

Cách diệt lăng quăng, bọ gậy phòng bệnh hiệu quả với Abate 1SG

Sốt xuất huyết là một trong những căn bệnh do muỗi gây ra khiến không ít người phải đau đầu, bởi đây là căn bệnh nguy hiểm, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vac-xin phòng ngừa bệnh. Do đó cách phòng bệnh tốt nhất chính là diệt muỗi và bọ gậy. “Không có bọ gậy, không có sốt xuất huyết” là câu nói mà nhiều chuyên gia nhắc đi nhắc lại nhưng dường mọi người vẫn còn thờ ơ với việc làm rất đơn giản này, vì thế mà bệnh sốt xuất huyết ngày một gia tăng.

Lăng quăng hay còn gọi là bọ gậy, đây là “sản phẩm” do muỗi sinh sản ra. Sau một thời gian lăng quăng sẽ phát triển thành muỗi trưởng thành và bắt đầu hành trình đi hút máu. Khi đang còn là ấu trùng yếu ớt thì chúng sống ở dưới nước, đây là thời điểm yếu nhất nên chúng chưa thể gây hại, vì thế ta cần tiêu diệt ngay từ bước này để phòng hậu họa. Vậy diệt lăng quăng/ bọ gậy bằng cách nào?

Cách diệt lăng quăng/ bọ gậy hiệu quả

Để tiêu diệt lăng quăng/ bọ gậy có rất nhiều cách khác nhau, nhưng nổi bật trong số đó là sử dụng hóa chất diệt bọ gậy Abate 1SG, chỉ cần rải thuốc xuống nước, bơi có lăng quăng/ bọ gậy là chúng sẽ chết ngay tức thì.

Sản phẩm này có nguồn gốc xuất xứ từ Đức và được đóng gói tại nước ta, là sản phẩm được y tế kiểm định và cấp phép lưu hành sử dụng trên toàn quốc, sản phẩm này cũng rất nổi tiếng trên toàn thế giới. Quy cách đóng chai 100g và gói 500g, thuốc Abate 1SG có thể tiêu diệt các đối tượng: lăng quăng/ bọ gậy từ những điểm khác nhau như cống rãnh, lối thoát nước thải, lọ hoa,… Với ưu điểm lưu lại khá lâu trong nước nên những nơi như ao tù, nước động trong chụm, vại, bể cá cảnh nếu không thay nước liên tục thì hóa chất sẽ kéo dài thời điểm có hiệu quả.

Để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc diệt lăng quăng/ bọ gậy phòng chống các dịch bệnh sốt rét, sốt xuất huyết,… thì nên kết hợp hỗ trợ phun thuốc diệt muỗi trưởng thành ngay bên trên và trong những khu vực gần đó bằng các sản phẩm thuốc diệt muỗi an toàn, được bộ Y Tế khuyến cáo nên dùng.

Cách dùng hóa chất Abate 1SG hiệu quả:

Để tiêu diệt bọ gậy, lăng quăng một cách hiệu quả nhất với loại hóa chất Abate 1SG, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách dưới đây:

Cách 1: rải trực tiếp thuốc xuống nước

Với cách này chúng ta sẽ rắc thuốc vào các dụng cụ chứa nước hoặc những nơi muỗi thường đẻ trứng như bể cảnh, lọ hoa, vật phế thải, cống rãnh, nguồn nước thải,… Để mang lại hiệu quả tốt nhất thì bạn cần tính toán được lượng nước để rải thuốc đúng tỉ lệ. Thông thường 1g Abate sử dụng cho 10 lít nước, tương đường 100g với 1 khối, 1kg với 10m3 nước. Tốt nhất nên sử dụng 1-2 tháng/ lần nhé.

Cách 2: pha hóa chất vào thúng nước để hòa tan trước

Cách làm này thường áp dụng trong nước hợp cần diệt lăng quăng ở những nơi có mực nước thấp, nước sệt. Tiến hành pha thuốc theo liều lượng như cách 1, sử dụng que hoặc gậy để khuấy đều giúp thuốc hòa tan, sau đó đổ dung dịch đã pha xuống nơi cần diệt bọ gậy.

Thuốc diệt lăng quăng có độc hại không?

Thuốc diệt lăng quăng, bọ gậy Abate 1SG gần như vô hại với người và động vật trong trường hợp tiếp xúc phải, tuy nhiên vẫn nên sử dụng một cách cẩn thận để đề phòng những rủi ro ngoài ý muốn. Vì thế khi sử dụng bạn nên cân nhắc những điều sau:

  • Dù gì cũng là hóa chất nên nếu uống phải thì không gây hại chỗ này cũng hại chỗ khác, do đó hãy bảo quản kỹ lưỡng, tuyệt đối không uống.
  • Nếu bạn muốn rải xuống hồ đang nuôi cá để tiêu diệt lăng quăng dưới đấy thì cần rải với lượng thuốc vừa phải, không quá nhiều.
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
  • Tìm địa chỉ mua thuốc uy tín, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.
  • Tuyệt đối không để thuốc diệt lăng quăng rơi vào thực phẩm, nước sử dụng ăn uống, ao hồ nuôi trồng thủy sản.
  • Bảo quản thuốc cẩn thận, để xa tầm với của trẻ nhỏ.

Để tiêu hiệt lăng quăng, bọ gậy hiệu quả, tốt hơn hết bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì, xin tư vấn của người bán hàng hoặc liên hệ tới các dịch vụ phun thuốc diệt muỗi uy tín, chuyên nghiệp để được hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc. Vì một môi trường sống lành mạnh, không có bệnh tật do muỗi gây ra, ngay bây giờ hãy cùng chung tay diệt lăng quăng, bọ gậy tận gốc.Xem thêm dịch vụ phun thuốc muỗi tại đây

Check Also

Triệu chứng và cách điều trị bệnh sốt rét tại nhà

Triệu chứng bệnh sốt rét Sau khi bị muỗi nhiễm bệnh đốt khoảng 7 đến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *