Home / Kinh nghiệm diệt côn trùng / Cách diệt kiến nhanh gọn bạn nên biết!

Cách diệt kiến nhanh gọn bạn nên biết!

Kiến là loài côn trùng có mặt trong mọi nhà, chỉ cần có thức ăn, đồ ngọt rơi vãi là ngay lập tức chúng “tấn công” và tha nguồn thức ăn về tổ. Mặc dù kiến có nhiều loài và không phải loài kiến nào cũng gây nguy hiểm cho con người nhưng chúng thực sự kiến bạn cảm thấy bực bội và khó chịu vì thế bạn luôn tìm cách tiêu diệt chúng. Để giải quyết vấn đề đó, mời bạn tham khảo những cách diệt kiến nhanh gọn dưới đây nhé!

Đuổi kiến theo cách tự nhiên

Trước đây, khi chưa có các hóa chất diệt kiến thì người ta dùng những mẹo dân gian vừa hiệu quả lại rất an toàn cho sức khỏe con người, nhất là trẻ em với sức đề kháng kém và cho đến nay, những phương pháp đó vẫn còn mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Đuổi kiến bằng chanh/ giấm

Trong chanh/ giấm chứa axit nên có tác dụng làm kiến hỗn loạn, rời khỏi hàng ngũ và làm chúng tản đi khỏi tổ nên bạn có thể dùng nguyên liệu này để đuổi chúng ra khỏi ngôi nhà bạn.

Dùng quế

Chất cay trong quế cũng khiến kiến choáng váng nên bạn có thể dùng tinh dầu bôi quanh cửa sổ, cửa ra vào và sàn nhà gần tổ kiến để đề phòng chúng bông bò vào nhà. Nếu muốn diệt trừ hẳn thì bạn dùng hỗn hợp hàn the, nước và đường trộn đều để rải gần nơi kiến đi qua, hoặc rắc bột ngô và ổ kiến, chi chúng ăn phải sẽ bị trướng bụng và chết.

Backing soda

Để xóa sạch lũ kiến khỏi nhà, bạn có thể rắc bột baking soda trực tiếp vào khu vực có kiến, chỉ một thời gian ngắn thôi, chúng sẽ không còn xuất hiện ở khu vực này nữa. Hoặc bạn cũng có thể trộn baking soda và đường theo tỷ lệ 1:1 rồi thêm ít nấm men khô vào hỗn hợp sau đó mang đổ vào tổ kiến và những đường chúng hay di chuyển, chỉ vài phút thôi là bạn đã thấy lũ kiến bị diệt sạch, lúc này chỉ cần dùng chổi và hốt rác để dọn sạch chúng.

Dùng cà phê

Sau khi uống cà phê, bạn hãy giữ lại phần bã bởi chúng mang lại hiệu quả tuyệt vời trong việc diệt kiến. Chỉ cần đổ bã cà phê vào những nơi kiến thường tập trung, khi chúng ăn phải, các bã này nở ra trong cơ thể làm chúng chết đi.

Dùng băng keo

Quấn băng keo ngược mặt dính keo ra ngoài quanh những món đồ kiến thường tiếp cận như hũ đường, mật ong, đĩa bánh,… khi kiến di chuyển vào đồ dùng sẽ bị “mắc kẹt” ở băng keo. Sau đó chỉ cần lấy băng keo và vứt đi là xong, không mất quá nhiều thời gian để dọn “chiến trường”.

Dùng hóa chất diệt kiến

Những cách dân gian trên dù an toàn cho sức khỏe nhưng cũng tốn kha khá thời gian để tiêu diệt và gần như phải làm liên tục, nếu những ai có quỹ thời gian bận rộn thì không thích hợp với những cách đó. Một trong những phương pháp tiện lợi hơn được nhiều người dùng chính là sử dụng hóa chất diệt kiến.

Nếu bạn muốn sử dụng kết hợp diệt kiến và muỗi cùng các loại côn trùng khác trong nhà thì có thể tiến hành phun thuốc diệt muỗi, bởi hóa chất diệt muỗi vừa có tác dụng diệt muỗi, vừa diệt được rất nhiều loại côn trùng đáng ghét như kiến, gián, ruồi,… Điều quan trọng chính là lựa chọn sản phẩm ra sao cho an toàn, bởi trên thị trường bày bán rất nhiều sản phẩm khác nhau, trong đó có cả những loại chất lượng kém, nguồn gốc không rõ ràng. Vì thế hãy chọn mua sản phẩm có thương hiệu, được bộ Y Tế cấp phép sử dụng và tìm mua ở cửa hàng uy tín bạn nhé.

Tìm dịch vụ diệt kiến chất lượng

Nếu bạn lo lắng việc tự diệt kiến tại nhà không mang lại hiệu quả như mong muốn thì tốt hơn hết hãy lựa chọn dịch vụ phun thuốc muỗi, kiến và côn trùng chất lượng, với kinh nghiệm làm việc lâu năm, quy trình phun khoa học và máy móc hiện đại sẽ giúp bạn tiêu diệt kiến triệt để, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người.

Check Also

Triệu chứng và cách điều trị bệnh sốt rét tại nhà

Triệu chứng bệnh sốt rét Sau khi bị muỗi nhiễm bệnh đốt khoảng 7 đến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *