Home / Kinh nghiệm diệt côn trùng / Bất ngờ với công dụng đuổi muỗi của bột cà phê

Bất ngờ với công dụng đuổi muỗi của bột cà phê

Muỗi chỉ là con vật nhỏ bé nhưng đáng sợ vô cùng, không chỉ mang tới cảm giác ngứa ngáy, khó chịu khi bị đốt mà chúng còn mang theo rất nhiều căn bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản, virus Zika,…

Đặc biệt vào mùa mưa ẩm như hiện nay, chúng đang sinh sôi và phát triển rất mạnh mẽ, đây là lúc bạn cần thực hiện các biện pháp đuổi muỗi để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Bên cạnh những phương pháp mang lại hiệu quả như sử dụng tinh dầu đuổi muỗi, trồng cây, sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà,… thì bạn còn có thể đuổi muỗi bằng cách đốt bột cà phê, đây là cách làm mang lại hiệu quả cực kỳ tốt, vừa rẻ tiền vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối, dại gì không thử nhỉ?

Vì sao bột cà phê có thể đuổi muỗi?

Bột cà phê khi được đốt lên sẽ phát ra mùi cực nồng, trong khi muỗi và các loại côn trùng lại có khứu giác cực kỳ thính, vì thế khi chúng ngửi thấy mùi bã cà phê đốt sẽ rất khó chịu và “cao chạy xa bay”, do đó việc đốt bột, bã cà phê là cách làm tự nhiên mà mang lại hiệu quả đuổi muỗi hơn cả mong đợi.

Khi áp dụng cách làm này, hãy mở các cửa sổ và cửa lớn trong nhà cho không gian thoãng khí, muỗi bay hết ra ngoài. Tùy không gian ngôi nhà bạn rộng hay hẹp để tăng giảm số lượng cốc cà phê đặt xung quanh khu vực.

Không chỉ mang lại hiệu quả đuổi muỗi mà bã cà phê còn là khắc tinh của những loại côn trùng như ong, ong bắp cày,… đây là phương pháp đuổi côn trùng tự nhiên và mang lại hiệu quả cao được các cơ quan bảo vệ môi trường của Mỹ khẳng định.

Cách đuổi muỗi bằng bột cà phê hiệu quả tốt nhất

Để thực hiện cách đuổi muỗi này, hãy mang bột cà phê hoặc bã đã sử dụng đặt trong chiếc chén/ đĩa bọc giấy bạc hoặc dùng mỗi giấy bạc thôi cũng được, hoặc không sợ hỏng đồ dùng có thể đặt trực tiếp bã lên đĩa rồi mang chúng để những nơi tối và thoáng để hoàn toàn khô ráo.

Sau đó, đặt chén đựng cà phê trên một mặt phẳng rồi tiến hành đốt. Nếu đuổi muỗi trong nhà thì mở hết tất cả cửa để nhà thông thoáng, còn đuổi muỗi khu vực vườn thì nên đặt giữa vườn rồi đốt. Bạn cũng có thể cho thêm ít lá nguyệt quế tươi vào để đốt cùng sẽ mang lại hiệu quả đuổi muỗi cao hơn.

Trên đây là cách đuổi muỗi bằng bột cà phê mang tới hiệu quả bất ngờ, hãy bổ sung thêm vào list những cách chống muỗi tự nhiên và an toàn. Sự phát hiện này là tin vui khi dịch virus zika và sốt xuất huyết đang hoành hành ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, đây là những căn bệnh chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu.

Bên cạnh đó, luôn giữ gìn môi trường sống sạch sẽ, thả cá vào bể chứa nước để diệt lăng quăng bọ gậy, đậy kín những vật dụng chứa nước để loại bỏ môi trường sinh sản của chúng, tiến hành phun thuốc diệt muỗi theo định kỳ,… là những cách làm bạn nên thực hiện thường xuyên để mang lại hiệu quả đuổi muỗi lâu dài.

Từ nay uống cà phê phin thì đừng vội vứt bỏ bã nhé, hãy tận dụng như một cách đuổi muỗi tiện lợi, rẻ, hiệu quả và an toàn.

Check Also

Triệu chứng và cách điều trị bệnh sốt rét tại nhà

Triệu chứng bệnh sốt rét Sau khi bị muỗi nhiễm bệnh đốt khoảng 7 đến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *