Home / Thuốc diệt côn trùng / 5 bí kíp giúp bạn chọn mua thuốc diệt muỗi tốt nhất!

5 bí kíp giúp bạn chọn mua thuốc diệt muỗi tốt nhất!

Một trong những phương pháp diệt muỗi được nhiều người lựa chọn chính là mua hóa chất về phun thuốc diệt muỗi. Tuy nhiên, cũng chính vì thị hiếu của khách hàng ngày một tăng mà nhiều người đã vì chút lợi nhuận trước mắt mà bày bán nhiều loại thuốc giả gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Do đó, để tránh mua phải sản phẩm giả, kém chất lượng thì người tiêu dùng nên nằm lòng 5 bí kíp dưới đây!

Mua ở nơi đảm bảo, uy tín

“Ăn theo” mùa dịch sốt xuất huyết nên nhiều cơ sở bán hóa chất diệt muỗi mọc lên như nấm và rất đắt hàng, cũng từ đó mà các sản phẩm giả được bày bán công khai khiến người dân hoang mang, khó phân biệt được thật – giả.

Vì tiện lợi và mất cảnh giác nên nhiều người thường mua thuốc ở những cửa hàng nhỏ gần nhà hoặc cơ sở bán thiết bị y tế và hóa chất tư nhân, vì thế họ có thể mua phải thuốc giả, kém chất lượng. Do đó, khi mua thuốc, bạn nên đến những cơ sở đảm bảo uy tín như Trung tâm Y Tế dự phòng, Viện vệ sinh dịch tễ Trung Ương, và các đại lý chính hãng của công ty sản xuất thuốc côn trùng để đảm bảo chất lượng và an toàn với sức khỏe.

Thuốc phải có bao bì, nhãn hiệu và thông tin công ty sản xuất rõ ràng

 Hiện nay, nhiều cơ sở cũng có bán những sản phẩm thuốc muỗi thông dụng trên thị trường mà các trung tâm y tế dự phòng hay các đơn vị cung cấp dịch vụ xịt thuốc muỗi uy tín hay dùng nhưng nhiều sản phẩm, nhiều kiểu bao bì với nhiều mức giá khác nhau nhưng không có nhãn hiệu, tên công ty sản xuất, hạn dùng,…

Vì thế hãy là người tiêu dùng thông thái, luôn cảnh giác khi lựa chọn thuốc, chỉ nên mua thuốc có thành phần hóa học rõ ràng, có nhãn hiệu, xuất xứ, có công ty sản xuất riêng biệt, có đầy đủ tem nhãn, địa chỉ rõ ràng, không mua hàng trôi nổi trên thị trường.

Không chọn hóa chất nồng độ quá mạnh

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết thì một số loại thuốc tồn lưu nhưng ở nồng độ cho phép sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người và môi trường sống của chúng ta nếu dùng đúng quy định, tuân theo chỉ dẫn của nhà sản xuất, tuy nhiên, không phải ai cũng thực hiện đúng những điều đó.

Khi chọn thuốc, nhiều người vẫn giữ quan điểm thuốc càng tác dụng nhanh càng tốt mà họ không biết rằng, côn trùng chết càng nhanh thì nồng độ hóa chất trong thuốc càng mạnh, thuốc càng độc, như vậy sức khỏe của con người ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng. Nên khi phun thuốc theo hình thức dịch vụ hay theo chương trình miễn phí của Trung tâm Y tế dự phòng thì bạn cũng cần kiểm định và giám sát loại thuốc mà họ đang sử dụng, có phải là hóa chất đã được bộ Y Tế cấp phép lưu hành hay không?

Chọn thuốc nhóm Pyrethrine

Sản phẩm thuốc diệt côn trùng hiện có 3 nhóm: nhóm gốc clo hữu cơ, nhóm gốc phốt pho hữu cơ và nhóm gốc Pyrethrine, tuy nhiên nhóm clo và gốc phốt pho đã bị cấm sử dụng bởi mức độ độc hại của nó. Còn nhóm gốc Pyrethrine là nhóm thuốc thế hệ mới nhất, là thuốc hàng đầu và đã qua thử nghiệm ở cả 3 miền của nước ta cho kết quả rất tốt trong việc diệt muỗi và đảm bảo an toàn, hiện các nước trên thế giới cũng đang sử dụng loại thuốc này, không gây độc hại đối với sức khỏe con người.

Chỉ nên dùng thuốc phun dưới dạng phun sương

Phun thuốc muỗi phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết là phun không gian ở thể tích cực nhỏ và lượng hóa chất cực ít dưới dạng phun sương nhưng mang lại hiệu quả tối đa. Với đặc tích chỉ sau vài giờ phun thuốc, lượng hóa chất sẽ khuếch tán trong không gian nên thuốc tiêu diệt được loài muỗi vằn trưởng thành nhiễm virus truyền bệnh.

Sau khi phun thuốc, chỉ cần chờ khoảng 30 phút – 1 tiếng cho hết mùi thuốc là bạn có thể vào nhà an toàn, riêng trẻ nhỏ và những người có bệnh đường hô hấp thì có thể cách ly lâu hơn.

Vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, hãy trở thành người dùng thông thái trong việc  lựa chọn hóa chất diệt côn trùng an toàn! Chúc các bạn chọn mua được thuốc tốt nhất! Xem thêm dịch vụ phun thuốc mỗi giá rẻ ở Hà Nội tại đây

Check Also

Triệu chứng và cách điều trị bệnh sốt rét tại nhà

Triệu chứng bệnh sốt rét Sau khi bị muỗi nhiễm bệnh đốt khoảng 7 đến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *