Home / Kinh nghiệm diệt côn trùng / 3 giải pháp tiêu diệt kiến an toàn và hiệu quả

3 giải pháp tiêu diệt kiến an toàn và hiệu quả

Trong bài viết hôm trước đã giới thiệu đến bạn ưu nhược điểm của các phương pháp diệt muỗi như dùng vợt điện, cửa lưới, máy cửa muỗi, phun thuốc diệt muỗi,…. Trong bài viết này, thuocdietcontrung.info giới thiệu đến bạn 3 giải pháp đuổi và diệt kiến cực hiệu quả nhé!

Đuổi kiến bằng cách giữ gìn vệ sinh

Dù sử dụng cách đuổi và diệt kiến như nào thì việc giữ gìn vệ sinh không gian sống là điều mà bạn cần làm ngay lúc này và thường xuyên. Bởi môi trường ô nhiễm và không hợp vệ sinh chính là nguyên nhân làm cho các loài côn trùng phát triển mạnh mẽ, và trong số đó có loài kiến. Vì thế để tiêu diệt kiến thì trước hết bạn cần giữ gìn vệ sinh chung bằng cách:

  • Đổ rác thường xuyên bởi trong rác có nhiều thức ăn thừa và đây là lý do mà kiến yêu thích nhà bạn hơn.
  • Hãy giữ vệ sinh tất cả mọi nơi, nhất là nơi thường xuyên ăn uống vì nó chứa chiều nhất ngọt mà lũ kiến rình mò. Dọn dẹp và cất hết nguồn thức ăn kiến tìm kiếm thì chúng sẽ không còn kéo đến nhà bạn nữa.
  • Hãy lấp hết các kẽ nứt trong nhà bạn, bởi đây là nơi mà kiến có thể hoành hành và sinh sống.

Tiêu diệt kiến với các mẹo dân gian

Bên cạnh giữ gìn vệ sinh chung thì cách tiêu diệt kiến tiếp theo mà bạn có thể dùng là sử dụng các mẹo hay từ dân gian với những nguyên liệu có sẵn trong tủ bếp nhà bạn:

  • Nước chanh: Hãy pha loãng nước chanh và cho vào bình xịt, xịt xung quanh tổ kiến, axit trong chanh sẽ khiến kiến hoảng loạn và bỏ đi nơi khác.

  • Quế: kiến rất sợ mùi kiến vì thế hãy dùng bột quế để rải xung quanh những nơi có tổ kiến và những nơi kiến hay di chuyển, chúng sẽ biến mất và không còn dám tới để lộng hành nữa.
  • Giấm trắng: pha 2 phần giấm trắng cùng 1 phần nước rồi đổ vào bình xịt, sau đó xịt quanh tổ kiến, mùi khó chịu từ giấm sẽ khiến chúng nhanh chóng cuốn gói khỏi nhà bạn.
  • Tinh dầu cam: phun tinh dầu cam trên đường đi của tổ kiến, vài phút sau hãy lau sạch để xóa mùi của kiến là chúng không thể theo đường cũ để quay về tổ nữa. Đây là cách đuổi kiến trong nhà được áp dụng nhiều.

Tiêu diệt kiến bằng phương pháp hiện đại

Cách tiêu diệt kiến trong nhà hiệu quả nhất là bằng phương pháp hiện đại, chính là nhờ sự giúp đợ của các đơn vị chuyên diệt kiến và côn trùng chuyên nghiệp, họ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu lăm sẽ đưa ra cách diệt kiến hiệu quả nhất. Bên cạnh đó việc dùng hóa chất phù hợp và máy móc hiện đại, đơn vị đó sẽ giúp tiêu diệt kiến cho nhà bạn vừa nhanh chóng, tiện lợi, an toàn, hiệu quả tận gốc.

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ phun thuốc diệt muỗi, kiến và các loại côn trùng, trong đó Vietnam Pest Control – chuyên gia hàng đầu về giải pháp diệt và kiểm soát côn trùng gây hại là địa chỉ diệt côn trùng uy tín, chất lượng nhất mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn. Với đội ngũ nhân viên lành nghề, giàu kinh nghiệm và trách nghiệm cao sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề liên quan đến diệt kiến và côn trùng.

Trên đây là 3 giải pháp diệt kiến cho ngôi nhà, chúc bạn áp dụng thành công. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ!

Check Also

Triệu chứng và cách điều trị bệnh sốt rét tại nhà

Triệu chứng bệnh sốt rét Sau khi bị muỗi nhiễm bệnh đốt khoảng 7 đến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *